|
|
Cà phê đặc sản là chìa khóa để khôi phục nền công nghiệp cà phê
|
|
Đó là khẳng định của Hiệp hội cà phê quốc gia Mỹ (NCA) nêu lên trong một Báo cáo về cà phê đặc sản lần đầu tiên được tổ chức này thực hiện, phát hành ngày 19/5/2021, là một phần của loạt bài nghiên cứu xu hướng cà phê Quốc gia 2021. Báo cáo dựa trên các cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc trong chương trình hợp tác với Hiệp hội cà phê đặc sản (SCA).
|
|
|
|
|
|
TÌM HIỂU VỀ CÁC CUỘC THI RANG CÀ PHÊ
|
|
Các cuộc thi rang ngày càng phổ biến trên thế giới, tạo điều kiện cho người rang thử nghiệm cà phê của chính mình, biểu diễn các kỹ năng cũng như học hỏi người khác trong ngành. Các cuộc thi cũng là diễn đàn, sân chơi để người rang cà phê thăng tiến nghề nghiệp. Những người rang vào danh sách chung kết thường sẽ trở thành nhà tư vấn, sứ giả hoặc kể cả cho ra đời thương hiệu riêng. Các cuộc thi còn giúp quảng bá giống và các nguồn gốc xuất xứ cà phê do chúng được giới thiệu trên sân chơi quốc tế.
|
|
|
|
|
|
CÁC XU HƯỚNG ĐỊNH HÌNH NGÀNH CÀ PHÊ TOÀN CẦU 2022
|
|
Vào đầu tháng 11/2021, có một số bài
viết về các xu hướng chính của ngành cà phê trong năm 2022. Hiệp hội cà phê
Buôn Ma Thuột xin giới thiệu các bạn đọc bài viết của Ben James, MTPAK Coffee.
Bản Tiếng Việt do Trịnh Đức Minh biên tập.
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Tổng quan ngành cà phê thế giới năm 2018
|
|
Các xu hướng cà phê ngày
nay là cao cấp hóa (premiumisation), thuận tiện (convenience), hợp nhu cầu
(customisation), một nguồn gốc (single-origin) và kiểu rang (roast type). Người
tiêu dùng ngày càng đánh giá cao thông tin về cà phê bền vững có chứng nhận và
sản xuất có đạo đức.
|
|
|